Có nên hay không mặc áo ngực khi mang thai?

Có nên hay không mặc áo ngực khi mang thai chắc hẳn là một câu hỏi rất thường gặp với các bà mẹ bầu. Hãy cùng bomsister tìm hiểu câu trả lời cho thắc mắc này cùng một số lời khuyên cho các mẹ khi chọn áo ngực lúc mang thai nhé!

Có nên hay không mặc áo ngực khi mang thai?

Dù có nhiều giải đáp trên mạng và lời đồn rằng tuyệt đối không mặc áo ngực khi mang thai, nhưng theo các chuyên gia cho biết, chưa có nghiên cứu nào chứng minh rằng mặc áo ngực khi mang thai là có hại với mẹ bầu và thai nhi. Theo kinh nghiệm của nhiều người, việc chảy xệ ngực sau khi sinh con hầu hết không phải do quá trình chăm con mà là do khi mang thai, thai phụ không bảo vệ ngực đúng cách khi phát triển tuyến sữa.

Vậy, có hay không mặc áo ngực khi mang thai là lựa chọn của từng người, nhưng khi quyết định mặc áo ngực khi mang thai thì các mẹ bầu phải nên xem xét nhiều điểm và tìm chuyên gia tư vấn để lựa chọn áo ngực phù hợp nhất vào từng thời kì mang thai.

Có nên hay không mặc áo ngực khi mang thai
Áo ngực su đúc thoải mái cho phụ nữ mang thai

Những điều cần xem xét khi chọn áo ngực lúc mang thai

Sự thay đổi của cơ thể khi mang thai

Khi mang thai, có nhiều sự thay đổi với cơ thể mà mẹ bầu nên cân nhắc khi lựa chọn áo ngực phù hợp với từng giai đoạn thai kì. Thứ nhất, vì khi mang thai, sự trao đổi chất trong cơ thể xảy ra mãnh liệt hơn nên các mẹ bầu sẽ dễ cảm thấy bị bí và ra mồ hôi nhiều hơn bình thường. Vì vậy, cần phải chọn những chiếc áo ngực làm từ chất liệu mát như cotton, su đúc. Và các mẹ có thể cân nhắc sử dụng áo ngực đúc không đường may để mát mẻ và dễ chịu hơn, không sợ bị cấn nhé.

Có nên hay không mặc áo ngực khi mang thai
Chọn áo ngực mát mẻ, phù hợp cho từng giai đoạn hai kì

Khi mang thai, ngực của các mẹ bầu cũng sẽ tăng dần kích thước vì tuyến sữa sẽ dần được hình thành. Vì vậy, trong giai đoạn thai kì, thường các mẹ bầu sẽ đổi kích thước áo ngực hai lần. Thời gian đổi áo ngực là sau khi mang thai khoảng 3-4 tháng khi ngực đang to dần lên. Các mẹ nên chọn những chiếc áo ngực co dãn tốt, làm bằng chất liệu thoáng để không bị bí. Các mẹ cũng nên chọn những chiếc áo ngực có mút mềm mại, nâng ngực tốt, nhưng không quá chật để có thể đảm bảo thoáng khí và tuyến sữa phát triền tốt cho cả mẹ và bé nhé.

Có nên hay không mặc áo ngực khi mang thai
Chọn những áo ngực định hình tốt nhưng mềm mại và thoáng khí

Những loại áo ngực tốt cho giai đoạn thai kì

Vì để đảm bảo ngực của các mẹ bầu phát triển tốt và được định hình tốt, không bị chảy xệ sau khi sinh, thì các mẹ nên chọn kĩ lưỡng những chiếc áo ngực mặc trong giai đoạn này.

Các mẹ nên chọn những áo ngực có bản to để không bị cấn đau và có nút điều chỉnh được size to nhỏ để tiện điều chỉnh khi ngực có thay đổi về kích thước.

có nên hay không mặc áo ngực khi mang thai
Nên chọn áo ngực bản rộng và dễ dàng điều chỉnh khi mang thai

Áo ngực không gọng cũng là một lựa chọn đúng đắn để đảm bảo các mẹ có thể ngủ thoải mái mà không bị cấn. Khi đo ngực để chọn size phù hợp, các mẹ nên lưu ý đo sao cho áo ngực ôm sát và vừa vặn với ngực, đồng thời trung tâm đường may ở giữa xương ức nhé. Nhũ hoa cũng nên được hướng thẳng về phía trước chứ không hướng xuống hoặc lên để đảm bảo sự phát triểu tốt của tuyến sữa.

Qua bài viết của bomsister, mong các mẹ bầu đã có đầy đủ thông tin để tự tin lựa chọn có nên hay không mặc áo ngực khi mang thai và phải chọn áo ngực thế nào để phù hợp với giai đoạn thai kì của mình. Tại bomsister, có rất nhiều mẫu mã áo ngực thoải mái, bản to, mát mẻ, và dễ điều chỉnh rất thích hợp với các mẹ bầu. Các mẹ hãy ghé xem toàn bộ sưu tập của bomsister nhé.

Có nên hay không mặc áo ngực khi mang thai

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

BOMSister Blog
Logo